Học hỏi từ thị trường tiềm năng trăm tỉ đô trên thế giới

Mô hình đầu tư BĐS qua các tổ chức quản lý và đầu tư chuyên nghiệp đang phát triển mạnh trên thế giới. Tại Châu Á mô hình này cũng khá phổ biến. Trong đó, Nhật Bản đang là quốc gia số 1 trong lĩnh vực đầu tư thông qua quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REIT) với 61 công ty hoạt động (tổng giá trị thị trường khoảng 147,8 tỉ USD vào cuối năm 2021). Singapore đứng ở vị trí thứ 2, khi tính đến hết tháng 6/2022 là 110 tỉ đô la Singapore. Thị trường Hàn Quốc, cuối năm 2021 cũng ghi nhận tổng tài sản của các quỹ đầu tư tín thác bất động sản đã vượt 70 nghìn tỉ won, tương đương 58,4 tỉ USD.

Mô hình quỹ tín thác đầu tư bất động sản trên thế giới (REIT) 
Mô hình quỹ tín thác đầu tư bất động sản trên thế giới (REIT) 

Ngoài ra, các quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan và Philippines dự kiến sẽ tăng số lượng các quỹ đầu tư của họ trong những năm tới và cùng nhau chiếm khoảng 40% tổng giá trị thị trường của châu Á (416 tỉ USD). Mới đây, Việt Nam đã chính thức gia nhập thị trường hợp tác đầu tư với sự ra đời của Công ty Cổ phần Quản lý và Đầu tư bất động sản VMI (VMI JSC).

Theo giới chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, VMI JSC đã có những học hỏi, chắt lọc từ nền tài chính, đầu tư hàng đầu thế giới để mang đến một sản phẩm đầu tư phù hợp với “khẩu vị” của nhà đầu tư có nguồn tài chính nhỏ, lẻ tại Việt Nam.

Kênh đầu tư “đúng khẩu vị” 

Xuất hiện đúng lúc thị trường giao thoa giữa các chu kỳ phát triển, VMI JSC với sản phẩm đầu tư Fantasy Home đang là lựa chọn “đúng khẩu vị” của giới đầu tư. Đặc biệt, sản phẩm này tập trung vào bất động sản thấp tầng – một trong số các loại hình đang giữ vững sự ổn định ở thời điểm hiện tại.

VMI gây sốc khi các nhà đầu tư chỉ cần có trong tay từ 38 triệu đồng là có thể sở hữu một suất đầu tư tại dự án Vinhomes Ocean Park 3. Mức tăng giá kỳ vọng có thể lên tới 75%/5 năm. Các nhà đầu tư có quyền lựa chọn căn mình thích, bán hoặc giữ suất đầu tư ở mọi thời điểm. 

Sản phẩm đầu tư chung Fantasy Home đang được áp dụng tại dự án Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown
Sản phẩm đầu tư chung Fantasy Home đang được áp dụng tại dự án Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown

Các nhà đầu tư cũng có thể chủ động chuyển nhượng suất đầu tư của mình để thu hồi vốn và hưởng lợi thông qua nền tảng thông tin trực tuyến của VMI JSC hoặc hệ thống đại lý Vinhomes. Sự chủ động giúp nhà đầu tư linh hoạt trong các quyết định và hưởng lợi nhuận cao nhất với chính quyết định của mình. Thêm nữa, VMI còn đưa ra cam kết lợi nhuận 8,5%/năm. 

Theo giới chuyên gia, thị trường bất động sản được kỳ vọng sẽ nhanh chóng quay lại đường đua sau giai đoạn giảm tốc. Vì vậy tìm kiếm cơ hội, mạnh dạn đầu tư lúc này sẽ mang tới lợi nhuận tốt của nhà đầu tư thông thái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *